vsalogo

Kiên Giang: Xuất hiện tảo lam ở vùng biển Kiên Lương

Ngày đăng: 22/01/2018
“Những ngày qua, trên vùng biển Kiên Lương có sự xuất hiện của tảo lam, có nguy cơ gây ảnh hưởng đến thủy, hải sản ven biển”...

Thông tin trên được ông Lê Thanh Hưởng, Phó Chủ tịch UBND huyện Kiên Lương cho biết tại hội nghị trực tuyến sáng 18/1 về kết quả thực hiện năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018 của ngành nông nghiệp tỉnh Kiên Giang.

Năm 2017, vùng biển Kiên Lương từng xuất hiện tình trạng thủy, hải sản chết hàng loạt, nguyên nhân được xác định là do nguồn nước bị ô nhiễm bởi hiện tượng tảo nở hoa sinh độc tố

Ông Hưởng cho biết, ngay sau khi phát hiện sự xuất hiện của tảo lam, huyện đã báo về Sở NN-PTNT để có sự hỗ trợ xác định nguyên nhân, giải pháp để bảo vệ sản xuất. Trước mắt huyện đã thông báo đến các hộ nuôi trồng thủy sản ven biển, nuôi cá lồng bè và nuôi tôm nước lợ cần thường xuyên theo dõi tình hình, không lấy nước vào ao nuôi tôm. Nhanh chóng thu hoạch tôm, cá, sò nuôi đã gần tới ngày thu hoạch.

Năm 2017, vùng biển Kiên Lương từng xuất hiện tình trạng thủy, hải sản chết hàng loạt trên diện rộng, nguyên nhân được xác định là do nguồn nước biển bị ô nhiễm cục bộ bởi hiện tượng tảo “nở hoa” sinh độc tố và gây thiếu ôxy vào ban đêm.

Theo nongnghiep.vn

Bạn cần đăng nhập để bình luận