vsalogo

Họp Hội đồng Tư vấn xây dựng chuẩn Chương trình khối ngành nông, lâm nghiệp và thủy sản

Ngày đăng: 17/03/2022
Chiều ngày 17/03, Chủ tịch VSA PGS.TS Nguyễn Hữu Dũng đã tham dự cuộc họp trực tuyến cùng Hội đồng Tư vấn xây dựng chuẩn Chương trình khối ngành nông, lâm nghiệp và thủy sản.

Đại học Nha Trang (NTU) được Bộ Giáo dục & Đào tạo (GDĐT) chỉ định là cơ quan tổ chức xây dựng chuẩn chương trình, với sự tham gia của nhiều chuyên gia đầu ngành từ các trường như Đại học Nha Trang, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Lâm Nghiệp, Nông Lâm Thái Nguyên, ĐH Vinh, ĐH Nông Lâm Huế, ĐH Cần Thơ, ĐH Nông Lâm TP. HCM, ĐH Bách Khoa Đà Nẵng. Với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thủy sản, và vị thế của VSA, PGS.TS. Nguyễn Hữu Dũng đã được mời làm thành viên của Ban chuyên môn nhóm ngành Thủy sản trực thuộc Hội đồng.

Sau khi nghe thư ký hội đồng phổ biến quy chế làm việc cùng dự thảo hướng dẫn; PGS.TS Quách Hoài Nam – Phó hiệu trưởng NTU, Chủ tịch Hội đồng – trình bày về thực trạng xây dựng chuẩn chương trình khối ngành nông, lâm nghiệp và thủy sản tại Việt Nam, trong đó nhấn mạnh những điểm bất cập như còn quá chung chung, thiếu vắng các tiêu chuẩn kiểm định, đánh giá chất lượng cụ thể,… và dẫn chiếu kinh nghiệm của một số nước trên thế giới như Anh, Úc, Malaysia,…; đồng thời lắng nghe những trao đổi trong phiên thảo luận chung, Chủ tịch VSA Nguyễn Hữu Dũng đã phát biểu trong phiên họp của Ban chuyên môn nhóm ngành Thủy sản, đưa ra một số góp ý định hướng ban đầu, đề xuất điều chỉnh khung thời gian làm việc, nâng cao tiêu chuẩn của chương trình đào tạo nhân lực nuôi biển,… 

Phương Hiền

Bạn cần đăng nhập để bình luận