vsalogo

Công ty Cổ phần Nhựa Super Trường Phát: DOANH NGHIỆP ĐẦU TIÊN ĐẠT TIÊU CHUẨN KỸ THUẬT VỀ VẬT LIỆU LÀM PHAO NỔI NUÔI THỦY SẢN QUẢNG NINH

Ngày đăng: 15/02/2021
(Hiệp hội VSA) Gần 10 năm phát triển, dòng sản phẩm ống HDPE của Công ty Cổ phần nhựa Super Trường Phát đã phát triển mạnh mẽ, trở nên quen thuộc với ngành nhựa Việt Nam và với nhiều khách hàng trong và ngoài nước. Là một trong những doanh nghiệp tiên phong sản xuất và cung ứng ống và phụ kiện nhựa HDPE, sản phẩm của Super Trường Phát đã phục vụ các lĩnh vực cấp thoát nước, xây dựng hạ tầng, nông nghiệp, nuôi thủy sản, phòng cháy chữa cháy, điện lực, khai khoáng ....

Phóng viên Tạp chí Vươn Khơi đã gặp bà Nguyễn Thị Hải Bình, Giám đốc điều hành Trường Phát về tính ưu việt của nhựa HDPE sử dụng làm phao cho nuôi trồng thuỷ sản và những kế hoạch đồng hành cùng Hiệp hội Nuôi biển Việt Nam (VSA) trong năm 2021 và dự định trong tương lai.

PV: Xin Bà giới thiệu đôi nét về Công ty Cổ phần Nhựa Super Trường Phát?

Bà Nguyễn Thị Hải Bình: Gần 10 năm hoạt động sản xuất và kinh doanh, đến nay Nhựa Super Trường Phát đã khẳng định uy tín và thương hiệu trên thị trường Việt. Chúng tôi đã và đang là đối tác tin cậy với các chủ đầu tư, chủ dự án trong nước. Bên cạnh đó, Super Trường Phát cũng được các đối tác khó tính trong thị trường Đông Nam Á gửi gắm sự lựa chọn trong các công trình.

Những năm gần đây, ống nhựa HDPE đã được đưa vào các dự án trọng điểm quốc gia về bảo vệ môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, xây dựng các đô thị xanh, … Nắm bắt được xu hướng này, Super Trường Phát đã tập trung vào sản xuất các dòng ống HDPE và phụ kiện ống HDPE có tuổi thọ cao và thân thiện với môi trường.

PV: Sản phẩm của Trường Phát được sử dụng trong những lĩnh vực nào là chính, thưa bà?

Bà Nguyễn Thị Hải Bình: Hiện nay, nhựa Super Trường Phát đang sản xuất và phân phối các sản phẩm: ống và phụ kiện nhựa HDPE, ống và phụ kiện nhựa uPVC. Một trong các sản phẩm đang được công ty đầu tư và thị trường đón nhận đó là lồng bè, phao nổi từ nhựa HPDE.

Các sản phẩm nhựa HDPE mang thương hiệu SuperPlas của Super Trường Phát đã được sử dụng rộng rãi trong các công trình như: Hệ thống thoát nước khu dân cư và đô thị; Hệ thống thoát nước mưa, nước thải và thu gom xử lý nước thải của các khu công nghiệp, nhà máy; Hệ thống thoát nước vỉa hè; Hệ thống thoát nước băng đường qua các trục lộ giao thông; Hệ thống kênh mương, tưới tiêu công nghiệp, sân golf và đồng ruộng; Hệ thống bảo vệ cáp ngầm bưu chính viễn thông; Hệ thống cấp và thoát nước phục vụ nuôi trồng thuỷ hải sản.

Bà Nguyễn Thị Hải Bình – Giám đốc Điều hành Công ty  Cổ phần Nhựa Super Trường Phát với sản phẩm phao nhựa HDPE dùng cho nuôi biển đạt chuẩn. Ảnh: Thu Linh.

PV: Tính năng vượt trội của Nhựa Super Trường Phát, thưa bà?

Bà Nguyễn Thị Hải Bình: Những sản phẩm của chúng tôi được sản xuất theo dây chuyền chất lượng và tiên tiến nhất của châu Âu, cùng với nguyên vật liệu nhựa cao cấp nhập từ Ả Rập. Các sản phẩm của chúng tôi luôn được sản xuất theo các tiêu chuẩn khắt khe như TCVN, DIN và mới đây nhất là QCĐP08. Mỗi sản phẩm mang nhãn hiệu HDPE SuperPlas trước khi ra thị trường đều được trải qua quá trình thử ống với phòng thử nghiệm hiện đại.

Bởi vậy, các dòng nhựa HDPE SuperPlas luôn cam kết về chất lượng, với nhiều ưu việt: độ bền, tuổi thọ cao, chịu được ăn mòn do hóa chất, do môi trường, do tia UV, tính mềm dẻo thích nghi nhiều loại địa hình – địa chất và giá bán cạnh tranh nhất trên thị trường. Ống HDPE còn được biết là sản phẩm thân thiện với môi trường và giúp các chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí thi công, lắp đặt, sửa chữa, bảo hành.

Super Trường Phát luôn cải tiến và cho ra đời các dòng ống đáp ứng được phong phú về kích thước, chủng loại theo yêu cầu khắt khe của thị trường. Hiện nay, ống nhựa HDPE SuperPlas có đường kính danh nghĩa từ 20 đến 710 mm (D20 – D710). Bên cạnh đó, công ty luôn có những chính sách hỗ trợ đối tác về vận chuyển, tư vấn kỹ thuật, giải pháp thi công và cho mượn máy hàn. Bởi vậy, Super Trường Phát và ống HDPE SuperPlas luôn là lựa chọn hoàn hảo cho chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng.

Các loại ống nhựa HDPE được Super Trường Phát mang đến Hội chợ triển lãm VietBuild 2019.

PV: Được biết, mới đây Super Trường Phát là doanh nghiệp đầu tiên chính thức tự công bố hợp quy QCĐP 08:2020/QN cho sản phẩm “Vật liệu HDPE sử dụng làm phao nổi cho nuôi trồng thuỷ sản nước mặn, lợ tại Quảng Ninh” với số hiệu 30122020/CBHQ-SUPER. Phải chăng, đây là bước khởi đầu để các sản phẩm nhựa mang thương hiệu SuperPlas vươn ra biển lớn đồng hành cùng chiến lược phát triển nuôi biển công nghiệp bền vững, thưa bà?

Bà Nguyễn Thị Hải Bình: Đối với nghề nuôi biển công nghiệp, Super Trường Phát sẽ tập trung vào sản xuất phao nổi HDPE, ống HDPE, lưới HDPE theo tiêu chuẩn cho nuôi biển. Trong đó, Quy chuẩn số 08: 2020/QN là quy chuẩn kỹ thuật địa phương về vật liệu làm phao nổi trong nuôi trồng thuỷ sản lợ, mặn tại Quảng Ninh.

Để phát triển nuôi trồng thuỷ sản bền vững, tăng cường bảo vệ môi trường, ngày 31/8/2020, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có Quyết định 31/2020/QĐ-UBND về Quy chuẩn kỹ thuật địa phương về vật liệu làm phao nổi trong nuôi trồng thuỷ sản lợ, mặn tại Quảng Ninh. Quyết định đưa ra các chỉ tiêu về đặc tính của các loại phao nổi, vật liệu làm phao nổi được phép sử dụng nuôi trồng thuỷ sản tại các vùng nước mặn, lợ tại Quảng Ninh. Tiêu biểu như các thông số kỹ thuật về tỷ trọng, độ bền kéo, độ bền nén, độ bền đàn hồi, độ bền uốn, độ bền va đập, độ bền hấp thụ nước, độ bền thời tiết, thời gian sử dụng sản phẩm,… Các thông số trên được tổng hợp trên cơ sở độ bền của nhựa HDPE theo hướng dẫn của FAO năm 2015 về vận hành nuôi trồng thuỷ sản đối với các lồng nhựa HDPE.

Sở Nông nghiệp và PTNT Quảng Ninh đã tiếp nhận, thẩm định và đã công nhận hồ sơ công bố hợp quy của Công ty Cổ phần Nhựa Super Trường Phát.

Một phần dây chuyền sản xuất của Công ty CP Nhựa Super Trường Phát. Ảnh: Thu Linh.

PV: Vậy còn những dự định vươn rộng hơn ra biển lớn của Super Trường Phát trong năm 2021, thưa bà?

Bà Nguyễn Thị Hải Bình: Năm 2021 là năm Super Trường Phát có nhiều dự định phát triển, với nhiều thách thức và cũng nhiều cơ hội tiềm năng đang mở ra đối với chúng tôi. Một trong số các dự án được tập trung nhất là dự án “Đồng hành cùng Quảng Ninh trong việc phát triển nuôi trồng thủy sản nước mặn lợ”. Với đội ngũ kỹ thuật và tư vấn viên được đào tạo bài bản, tôi tin rằng các sản phẩm lồng bè, phao nổi HDPE SuperPlas sẽ được bà con Quảng Ninh chào đón.

Với tâm huyết hơn 2 năm nghiên cứu về việc phát triển lồng bè và phao nổi HDPE theo mô hình các nước như Na Uy và Thụy Điển, Super Trường Phát khẳng định mang lại cho nghề nuôi biển Quảng Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung những mô hình lồng bè nuôi trồng thủy sản tốt nhất hiện nay.

Theo quy chuẩn trên, kể từ ngày 01/01/2020, các cơ sở nuôi trồng thuỷ sản mặn, lợ khi đầu tư mới phải sử dụng phao nổi được sản xuất từ các cơ sở đáp ứng được quy chuẩn nêu trên. Đến ngày 01/01/2023 tất cả các cơ sở nuôi trồng thuỷ sản mặn, lợ phải chuyển đổi hoàn toàn vật liệu làm phao nổi đáp ứng yêu cầu của quy chuẩn.

PV: Trân trọng cảm ơn bà!

Minh Hồng thực hiện

Bạn cần đăng nhập để bình luận